Xăm phun – phương thức xăm tạm thời

Xăm phun chỉ là hình thức phun màu lên da, phù hợp với những người thích thay đổi, những buổi biểu diễn, hóa trang bởi hình xăm hơi nhòe, không sắc nét và chỉ khoảng 10 ngày là bay mất.

Hình thức Xăm phun là dùng một máy phun áp lực bắn mực Xăm vào cơ thể người. Loại mực dùng để Xăm phun là loại mực có thể bám vào da người trong một thời gian tương đối lâu (khoảng 10 ngày – tùy thuộc cả vào tính chất bề mặt da, môi trường sinh sống). Người xăm dùng những khuôn xăm có sẵn để chặn mực xăm để tạo ra những họa tiết cần thiết. Với những người da dầu, hoặc với những môi trường bụi bặm, ẩm thấp thì xăm phun sẽ không được hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn .

phun-hinh-xam-giu-duoc-bao-lau

Nhiều người nhầm tưởng xăm phun là một dạng xăm nhưng có thể tẩy xóa, nhưng trên thực tế xăm phun không đạt được tính thẩm mỹ tốt như xăm cổ điển (dùng kim tác động trực tiếp vào da). Tuy nhiên xăm phun cũng có được những ưu điểm rõ ràng của nó: Dễ thay đổi, không đau.

Chính vì vậy, chúng tôi xin phân tích ưu – nhược điểm của xăm phun để bạn xác định được nhu cầu của mình nên phù hợp với hình thức xăm nào:
+ Ưu điểm:
– Không đau
– Dễ xóa
– Mầu tươi

+ Nhược điểm:
– Họa tiết không được rõ nét (nhòe, mờ)
– Không được lâu
– Không có nhiều mẫu (chỉ có thể xăm phun với những khuôn mẫu xăm có sẵn)

Đặc biệt là với khi hậu nhiệt đới ẩm thấp của Việt Nam cùng với bản chất Da dầu của làm da người Việt – Những thứ đó làm cho hình xăm phun dường như không phù hợp với Người Việt.

922996_545375952180296_364840982_n

Hiện nay, mực xăm phun trôi nổi trên thị trường rất nhiều với phần lớn chất lượng không đảm bảo, gây hại cho người sử dụng. Nhiều trường hợp xăm phun có biểu hiện dị ứng da, viêm da rất nguy hiểm. Hãy yêu quý cơ thể bạn bằng cách tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện và chọn cho mình một địa chỉ uy tín khi thực hiện hình thức xăm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *