Các cách giảm đau hữu hiệu khi xăm

Hiện có những phương thức giảm đau khi xăm mà các Shop Xăm sử dụng, Tuy nhiên với từng loại này đều có những ưu nhược điểm sau:

– Tiêm thuốc giảm đau: Khi tiêm trực tiếp các loại dung dịch Giảm đau vào cơ thể, vùng xăm sẽ bị bì lên (dạng mề đay) và hấp thụ mực xăm kém > ảnh hưởng chất lượng hình xăm. Chưa kể với 1 số người bị dị ứng với các chất dung dịch khi tiêm trực tiếp vào cơ thể – nếu không khéo sẽ dẫn đến bị dị ứng mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng.
>> Bạn không nên sử dụng phương pháp tiêm khi chưa xác minh rõ về việc Dị Ứng với các dung dịch sẽ tiêm.

– Uống thuốc giảm đau : Một số loại thuốc uống giảm đau cũng sẽ giúp bạn 1 giảm bớt chút cơn đau. Nhưng với Xăm, loại thuốc uống cũng không hiệu quả lắm với những cơn đau ĐANG bị táng động trực tiếp từ kim xăm. Và một số loại thuốc giảm đau có tính chữa lành vết thương – mà hình xăm nó như một loại vết thương ngoài da, nên thuốc chữa sẽ dẫn đến việc đào thải các chất lạ (như mực xăm) ra khỏi cơ thể >> Hình xăm sẽ bị ảnh hưởng.

– Dùng các chất kích thích (bia rượu và các chất kích thích khác): Phương pháp này có thể giúp bạn “tạm thời” quên đi các cơn đau, nhưng nó có nhược điểm là khi bạn sử dụng các chất kích thích (ví dụ uống rượu, hút thuốc) thì lượng máu lưu thông của bạn sẽ thay đổi, nhất là khu vực xăm da thịt sẽ không được bình thường (thịt nhão, lượng máu lưu thông giảm…) và bởi vậy mực xăm sẽ khó bám.

>> Với trường hợp sử dụng các chất kích thích khi xăm, hình xăm thường bị lan hình, sẹo lồi… và bay mầu.

– Thuốc bôi: Thuốc bôi là giải pháp khả dĩ nhất  trong các giải pháp trên. Thị trường có nhiều loại thuốc giảm đau dùng cho y tế. Nhưng bạn nên sử dụng loại thuốc bôi CHUYÊN DỤNG dành cho Tattoo – nếu không hình xăm sẽ bị ảnh hưởng.

11644415284_f0d2701b4e_o

Vậy nên ngoài việc sử dụng thuốc bôi giảm đau, bạn có thể sử dụng những cách thức sau đây để giảm thiểu cơn đau khi xăm:

Sau đây là 7 cách giảm đau đơn giản khi xăm:

1. Không nên sử dụng beer, rượu cồn hay thuốc kích thích khi xăm, vì nó sẽ làm cho máu của bạn bị loãng và chảy nhiều máu hơn, càng đau hơn

2. Chọn thợ xăm mà bạn cảm thấy an tâm và thoải mái nhất, đây là đòn tâm lý rất có ích, vì khi bạn tin tưởng ở thợ xăm thì tâm lý sợ đau sẽ tan biến.

3. Khi đi xăm là bạn phải coi đó là quyết định nghiêm túc, thực sự muốn hoàn thành tác phẩm nghệ thuật mà mình đã chọn, coi chữ “quyết tâm” làm hàng đầu, điều này giúp bạn trãi qua cơn đau rất dễ dàng

4. Khi quá đau thì nói ngay cho thợ xăm biết để nghỉ ngơi để giảm cơn đau, thợ xăm giỏi sẽ không ép buộc bạn làm cho xong dù bạn đang đau đớn.

5. Âm nhạc là liều thuốc trị đau hữu hiệu, chọn nghe loại nhạc mình thích. 

6. Bạn có thể  làm việc gì đó để QUÊN ĐI trạng thái hiện tại: Xem phim, nhắn tin cho người yêu, nắm tay người yêu, lướt internet, chat….

7. Lúc nào cũng có thái độ và suy nghĩ tích cực khi xăm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái để vượt qua hằng mấy tiếng đồng hồ “lên mực”. Bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mĩ của hình xăm mà các nghệ sĩ tại CLB mang đến cho bạn.

tattoo-376822_1920

Hãy nghĩ mọi thứ rồi sẽ qua nhanh !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *